Trang chủ Là gì Trí Mạng Hay Chí Mạng? Nó Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào?

Trí Mạng Hay Chí Mạng? Nó Là Gì? Cách Dùng Như Thế Nào?

bởi Minh Tâm

Trí mạng hay Chí mạng? Nó là gì? Cách dùng như thế nào cho đúng chính tả có thể còn nhiều người chưa biết rõ. Cùng tìm hiểu ngay nào.

Trí Mạng hay Chí Mạng

Trí Mạng hay Chí Mạng

Bạn đang băn khoăn chưa biết Trí mạng hay chí mạng mới là đúng chính tả tiếng Việt? Nghĩa của nó là gì? Cách dùng như thế nào? Những phân tích và giải thích dưới đây của Thatnhucuocsong.com sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất. Mời đón đọc nhé!

Trí mạng hay Chí mạng?

Đáp án: Trí mạng hay Chí mạng đều là từ đúng chính tả tiếng Việt

Nó là gì?

“Trí mạng” hay “chí mạng” đều là tính từ mang tính chất có thể nguy hiểm đến tính mạng, ví như: giáng một đòn trí mạng, đánh nhau trí mạng.

Trong hai cụm từ này thì trí mạng được dùng rất lâu rồi nhưng xã hội dần dần có khuynh hướng dùng cụm từ chí mạng nhiều hơn do áp lực ngữ nghĩa của hàng loạt từ có yếu tố chí với nghĩa “điều sắp nêu ra là điểm tận cùng của sự việc”, “biểu thị mức độ cao nhất” của hiện tượng được đề cập.

Chẳng hạn như: Chạy chí chết mà không kịp; Bạn chí cốt là bạn hết sức gắn bó nhau; Cũng vậy với bạn chí thân, chí thiết; Lời khuyên chí tình là lời khuyên rất mực chân thành; Giáng đòn chí tử cũng là giáng đòn trí mạng…

Đồng nghĩa: chí tử

Chí mạng tiếng Anh là gì?

Chí mạng tiếng Anh là: Critical

Đòn chí mạng là gì?

Đòn chí mạng là đánh nhau mà không lo đến việc nguy hiểm tính mạng.

Chí mạng Liên Quân là gì?

Chí mạng Liên Quân là xác xuất gây ra đòn đánh chí mạng trên mỗi lần gây sát thương, vì vậy chí mạng là viết tắt của cụm từ “tỉ lệ chí mạng”. Chỉ số chí mạng có tác dụng với cả 3 loại sát thương (sát thương vật lý, sát thương phép và sát thương chuẩn). Nhưng với những chiêu thức không thể chí mạng thì chỉ số này sẽ không có tác dụng với chiêu thức đó.

Chí mạng là gì trên Facebook?

Trên Facebook chí mạng là dị bản của “trí mạng”, lâu dần thành quen.

Như vậy, qua các phân tích và giải thích trên đây của Thatnhucuocsong.com thì có thể nói rặng, cách dùng hai cụm từ này đều như nhau. Bạn có thể sử dụng tùy thích sao cho phù hợp với ngữ cảnh cụ thể là ok.

Xem thêm:

Bài liên quan

Để lại một bình luận